"เฉลิมพล มาลาคำ" ผุดค่าย "ผู้ใหญ่หำ" ส่ง "น้องวิววี่" ลูกสาวเข้าประกวด

        ‘เฉลิมพล มาลาคำ’ นักร้องลูกทุ่ง หมอลำ เจ้าของฉายา ‘หมอลำอัจฉริยะ’ หรือ ‘ผู้ใหญ่หำ’ ผู้ใหญ่บ้าน บ้านท่าเจริญ หมู่ 11 ต.ท่าลาด อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ที่ได้รับรางวัล ‘ผู้ใหญ่บ้านยอดเยี่ยม’ หรือ ‘แหนบทองคำ’ มาหมาดๆ ไปได้สวยกับงานในวงการบันเทิง และงานดูแลลูกบ้าน

    ศิลปิน และผู้ใหญ่บ้านคนดัง บอกว่า ปัจจุบันเขามีงานเดินสายร้องเพลงเฉลี่ย 20 งานต่อเดือน โดยร้องกลอนลำ และเพลงดังอมตะของตนเพียงอย่างเดียว อาทิ วอนแม่หมั้นสาว อดีตรักวันเข้าพรรษา รอเมียพี่เผลอ ขาดเธอขาดใจ เป็นต้น และมีงานละครต่อเนื่อง ล่าสุดกำลังถ่ายเรื่องมงกุฏดอกหญ้า รับบทเป็นพ่อของลูก ซึ่งรับบทโดย ‘ต่าย อรทัย’ 
    
    รวมทั้งยังมีศิลปินติดต่อมาให้แต่งเพลงให้ต่อเนื่อง แต่บอกปฏิเสธไปเป็นส่วนใหญ่ เพราะต้องการให้เวลากับการดูแลชาวบ้าน วางแผนพัฒนาหมู่บ้าน เขียนรายงานการปฏิบัติหน้าที่ส่งอำเภอ

    “เขียนเพลงเขียนเมื่อไหร่ก็เขียนได้ จะเขียนให้เยอะเท่าไหร่ก็ได้ แต่จุดไคลแม็กซ์ หรือจุดเด่นที่ทำให้เพลงมันโดนใจคนฟัง ตรงนี้ไม่ง่ายๆ ต้องให้เวลากับมัน งานผู้ใหญ่บ้านมีให้ทำล้นมือ ตั้งแต่เช้า เวลาทำงานต้องทำเต็มที่ เมื่อรู้สึกว่าเราไม่มีเวลาให้การเขียนเพลงเต็มที่ก็ไม่อยากเขียน”

    อย่างไรก็ตาม เฉลิมพล มีความตั้งใจปั้น ‘วิววี่ มาลาคำ’ ลูกสาวคนสุดท้อง วัย 24 ปี เป็นนักร้องเต็มตัว ในฐานะนักร้องเบอร์แรกของค่าย ‘ผู้ใหญ่หำ’ ที่เข้าผุดขึ้นมาสร้างสรรค์งานสายนี้เผยแพร่ทางช่องยูทูบมาลาคำแชนแนล

    “ลูกสาวมีความตั้งใจอยากเป็นนักร้องเหมือนพ่อ ให้ อาจารย์หล่อ นาปัง เขียนเพลงให้ ชื่อเพลงว่า กำลังเคาะชื่อเพลงอยู่ อาจจะใช้ชื่อว่า มักก็มาขอติ๊ล่ะ เป็นเพลงแนวลูกทุ่งอินดี้”

    ในขณะที่ น้องวิววี่ เผยว่า เธอเรียนจบปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ สาขานิเทศศาสตร์ เอกวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี อยากทำงานหลายอย่าง และอยากเป็นนักร้องตามรอยคุณพ่อ

 

 

 

Loading...