ม่วนกระหึ่ม "พี่จิก ประภาส" ปล่อยของแต่งเพลงให้น้อง "อนันต์ ไมค์ทองคำ"

        คนเก่ง คนดีก็มีคนสนับสนุน ดูอย่างนักร้อง ”นัน อนันต์ ไมค์ทองคำ” นอกจากเหล่าแม่ๆที่รักให้การสนับสนุนแล้ว เขายังได้ผู้บริหาร นักแต่งเพลงขั้นเทพ”พี่จิก ประภาส”ลงมือขีดเขียนร้อยเรียงบทเพลงล่าสุดให้น้องนันคนเก่ง คนน่ารัก ได้ขับร้องขับกล่อมแม่ๆ แฟนๆพูดเลยเนื้อหาตรงกับชีวิตนักร้องเค้า

    ยังก้าวไปด้วยไออุ่นแห่งรักจากครอบครัว “อาศัยไพรพนา” และครอบครัวของ “อนันต์ ไมค์ทองคำ” ซึ่งก็คือแม่ๆแฟนคลับ คนรักนันทุกคน รวมถึงสยามมายาด้วยนะ รวมไปถึงทีมงาน ผู้ใหญ่ในค่ายเพลงดังที่นักร้องสังกัดอยู่ ต่างก็บรรจงวาดอนาคตงดงามให้กับนักร้องเพชรกลางไพร  พยายามสรรสร้างสิ่งดีๆ เพลงเจ๋งๆไพเราะกินใจให้อนันต์ได้ขับร้อง ขับกล่อมแฟนๆ แม่ๆที่รัก 

    เท่าที่ปรากฏก็เห็นจะเป็นบทเพลง ”ห่วงหา” บทเพลงที่มีภาษาเหนือเข้ามาแซมผสมผสานอย่างลงตัว ที่สำคัญเนื้อหาบทเพลงดังกล่าวแต่งออกมาได้ตรงกับตัวของนักร้องคนซื่อ บวกกับเสียงทุ้มนุ่มละมุนทำเอาแม่ๆ แฟนๆติดอกติดใจในความไพเราะในทันทีที่ได้ยินได้ฟัง บางคนถึงกับบอกเลยว่าทำให้เกิดแรงบันดาลใจรักบ้านเกิดมากขึ้น และหลายๆคนๆถึงกับวนฟังเป็นร้อยๆรอบ 

    และที่ลืมไม่ได้แม่ๆที่น่าฮัก และชาวเน็ตยังเอ่ยชมผู้ที่ใส่ท่วงทำนองเพลงนี้ซึ่งก็คือ “สุรชัย บุญแต่ง” และนักแต่งเพลงที่แต่งเพลงนี้ได้ไพเราะ ถ่ายทอดตัวตนของอนันต์ ไมค์ทองคำได้ดีเยี่ยม ซึ่งเขาก็ไม่ใช่ใครที่ไหนเลย เขาก็คือผู้บริหารชื่อดัง และเป็นปรมาจารย์งานเพลง “พี่จิก ประภาส”  ชลศรานนท์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ประเภทดนตรีสากลและนาฏศิลป์สากล ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) และเป็นท่านรองประธานบริษัทเวิร์คพอยท์ฯนั่นเอง  

    กาดอกจันบิ๊กบึ้ม”พี่จิก” พ่อพระที่เป็นเพชรบันเทิงตัวพ่อเขาจัดให้น้อง”นัน เพชรกลางไพร” รับประกันๆ ความยิ่งใหญ่บังเกิดปังๆ

 

 

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก:นัน อนันต์ ไมค์ทองคำ / Prapas Cholsaranon

Loading...