องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกจัดกิจกรรม #ChangeForChickens โรดโชว์ 3 จุดใหญ่ทั่วกรุงเทพฯ ผลักดันยกระดับคุณภาพชีวิตไก่ในฟาร์ม

       องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (World Animal Protection) จัดกิจกรรม #ChangeForChickens สร้างการรับรู้และเร่งผลักดันเพื่อยกกระดับคุณภาพชีวิตไก่ในฟาร์มให้ดีขึ้น ผ่านโรดโชว์และการแสดงสตรีทโชว์จำลองความเป็นอยู่ของไก่ในฟาร์มที่ได้รับสวัสดิภาพชีวิตที่ดี

    พร้อมเป็นกระบอกเสียงเชิญชวนคนไทยร่วมสนับสนุนและรณรงค์เพื่อช่วยให้ไก่เนื้อหลายพันล้านตัวทั่วโลก ได้ออกจากระบบการเลี้ยงที่โหดร้ายทารุณ โดยจัดกิจกรรมโรดโชว์ไปยัง 3 จุดหลักทั่วกรุงเทพฯ ได้แก่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ 
ถนนนราธิวาสฯ  และถนนอโศกมนตรี ซึ่งได้รับกระแสตอบรับจากประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก

    โรจนา สังข์ทอง ผู้อำนวยการ องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (ประเทศไทย) กล่าวว่า "สืบเนื่องจากผลวิจัยของมหาวิทยาลัย Wageningen ประเทศเนเธอร์แลนด์ เรื่อง "การยกระดับคุณภาพชีวิตไก่ในฟาร์ม มีค่าใช้จ่ายต่ำกว่าที่คาดไว้" เปิดเผยว่าการเลี้ยงไก่โดยคำนึงถึงสวัสดิภาพที่ดีของสัตว์เป็นหลัก มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นเพียง 6.4-13.4% จากการเลี้ยงในระบบเดิม เราจึงจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อร่วมรณรงค์ให้ประชาชนทั่วไปรับรู้และเข้าใจถึงสภาพความอยู่ของไก่ที่ได้รับการเลี้ยงดูอย่างทารุณเปรียบเทียบกับการเลี้ยงอย่างใส่ใจ

    ในสวัสดิภาพสัตว์ที่เหมาะสม เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมในการปรับปรุงสวัสดิภาพไก่ให้ดีขึ้น ซึ่งกิจกรรมในวันนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก เช่น คู่แม่ลูกหลายๆ คู่ ที่มาชมการแสดงแล้วรับฟังการอธิบายเพิ่มเติมเพื่อ
ให้เด็กๆ เข้าใจยิ่งขึ้น รวมถึงมีอีกหลายท่านที่ ร่วมแสดงความคิดเห็นว่าเราควรมีการปรับปรุงการเลี้ยงดูไก่ให้มีสวัสดิภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย"

    วีณา มณีโรจน์ฉาย พนักงานบริษัท ที่ได้เข้าร่วมชมกิจรรมโรดโชว์ แสดงความคิดเห็นว่า "ดีใจ ที่มีโครงการดีๆอย่างนี้ เพราะดูแล้วก็ได้ความรู้ว่าการเลี้ยงไก่โดยใส่ใจด้านสวัสดิภาพสัตว์เป็นอย่างไร แถมการเลี้ยงแบบนี้ก็ไม่ได้ทำให้ต้นทุนการเลี้ยงไก่สูงขึ้นหรือราคาไก่แพงขึ้นมากอย่างที่หลายคนคิดกัน"

    ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกได้ที่  www.worldanimalprotection.or.th 

Loading...