ไม่รู้ฮอร์โมนตัวไหนเสื่อม "หลุยส์ สก็อตต์" หง่อมหงอกเร็วมากๆ

        เฟี้ยวฟ้าวมะพร้าวแก้ว ใจคอทำด้วยอะไรนะเกรียน ตามแขวะ”ไฮโซสงกรานต์” อยู่นั่นล่ะ อะๆอันนี้มีลั่นเฉยๆไม่ได้แขวะนะ

    เอาล่ะ เอาล่ะ ปรบมือรัว ขอชื่นชมในน้ำใจความเอื้ออาทรของ· วรเชษฐ์ เอมเปีย หรือ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่

     สงสารจับใจ แต่ก็ช่วยได้เท่าที่ช่วยได้

    --คนเราเลือกเกิดไม่ได้จริงๆ คนยากไร้ ไม่มีช่องทางทำมาหากินเลย ในประเทศไทย ตอนนี้ตกงานกันเยอะมากๆ 

    --ครอบครัวของเด็กน้อย มาขอเงินผม เพื่อเติมน้ำมัน จะขี่มอเตอร์ไซค์ จากชลบุรี กลับไปอยู่ จ.ขอนแก่น เพราะตกงาน ผมก็พูดคุยกันสักพัก เข้าใจและเห็นใจ ก็ให้เงินไป500บาท ผมบอกว่า พี่ให้ได้เท่านี้นะ เพิ่งไปซ่อมรถมา เหลือเงินอยู่700บาท อีก200บาท จะเอาไว้ซื้ออาหาร เลี้ยงหมาแมว พี่ไม่ได้กดตังค์มา พ่อแม่ของเด็กน้อย เค้าก็ดีใจมากๆรับเงินไว้ และภรรยาเค้าหิวน้ำ ผมก็เอาน้ำในรถผม ให้ไป เท่าที่เค้าจะเอาไปได้

    --และผมก็ แนะนำย้ำเตือนสติ เค้าว่า คนลำบากกว่าเรา ยังมีมากมายนะ ยุคนี้แม้แต่ แม่ค้าหลายที่ ยังต้องนั่งร้องไห้ เพราะขายของไม่ได้ ดังนั้น เมื่อมีเป้าหมาย จะกลับไปขอนแก่น เพื่อทำมาหากิน ก็ขอให้มุ่งมั่นจริงๆ และอย่าประมาทในการเดินทาง หานอนที่วัด ขอข้าวเค้ากิน เงินที่พี่ให้ เก็บไว้สำรอง อย่าเพิ่งเอาออกมาใช้ ให้ไปขอความเมตตา ค่าน้ำมันรถ ที่วัดต่างๆ ในเส้นทางที่ผ่าน บอกเหตุผลเค้าตรงๆ เค้าคงต้องช่วยได้บ้าง..สู้ๆนะ

    --และเค้า ก็กราบลา ขอบคุณผม ผมก็อวยพร ให้เค้าโชคดีตลอดเส้นทาง

    .....พวกเราก็เช่นกันครับ อย่าประมาทในการใช้เงิน ตอนนี้เศรษฐกิจ ไม่ดี ข้าวยากหมากแพง เราต้องประหยัด ใช้ในสิ่งจำเป็น อดใจไว้ เพื่อความอยู่รอด ในแต่ละวัน ให้มีความสุขก็พอ เหลือบ้าง ก็แบ่งปันทำบุญทำทานกันไปบ้าง คนเรา ไม่มีอะไรแน่นอน เกิดแก่เจ็บตายเป็นธรรมดา..บุญรักษา เทวดาคุ้มครองครับทุกท่าน.
 
    นี่ไงๆพ่อพระที่สังคมอยากได้มาก

 

 

    ส่วนหนุ่มคนนี้ไม่รู้ฮอร์โมนตัวไหนเสื่อม ”หลุยส์ สก็อตต์” แก่เร็วมากเวลาผ่านไปไม่นานก็แก่ซะแล้ว ถ้าในอนาคตหลุยส์จะแก่แต่หล่อแบบนี้ เห็นที่ “นุ่น รมิดา”ต้องกระชากวัยแก่ตามไปด้วยนะไม่งั้นเดี๋ยวจะคุยกันไม่รู้เรื่อง

 

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม: louisscott
เฟซบุ๊ก:วรเชษฐ์ เอมเปีย

Loading...