สะดุ้งปนขำ "เมฆ วินัย" ใกล้หายจากโรคตุ่มขยุ้มร่าง..ทายาวนยัน....?

        อดีตพระเอก "เมฆ วินัย" ไกลบุตร ไปนอนรักษาโรคตุ่มน้ำพองที่โรงพยาบาลอย่างทรมานสุดๆ คนส่งกำลังใจเพียบ ด้านเพื่อนซี้น้องรัก "หนุ่ม คงกระพันธ์" ไม่ทิ้งเพื่อน ไปเยี่ยม ออกตัวดูรับผิดชอบเพื่อนกับครอบครัวและอัพเดทอาการล่าสุดพระเอกร้อยล้านทำเอาผู้คนขำปนซึ้งกับโมเม้นท์ทายาวนไป

    ทีนี่ยังมีเพื่อนแท้ ว่าแล้ว"หนุ่ม คงกระพันธ์" แสงสุริยะ แว่บไปเยี่ยมอาการ"เมฆ วินัย"ไกรบุตร ที่ป่วยด้วยโรคตุ่มโป่งพอง หรือ เพมฟิกอยด์ เป็นระยะ และรายงานให้ทุกคนรับแซ่บ

    ล่าสุดพ่อหนุ่มไปเยี่ยมพ่อเมฆ หอบหิ้วเอาของกินอร่อยเอร็ดไปฝาก พี่เมฆฟาดซะไม่ยั้ง ทำเอาคนหิ้วไปฝากยิ้มปลื้มปริ่มที่เห็นพี่กินได้  นอนลง แต่แสบคันทั้งร่าง(อันนี้ก็ช่างเถอะ)

    และหนุ่ม คงกระพันธ์แฮปปี้หนักกว่าเมื่อเห็นว่าพี่เมฆใกล้หายแล้ว เลยเล่าโมเม้นท์เมฆตกสะเก็ด ทายาให้เพื่อน อุ๊ยๆ เห็นภาพเลย

    วันก่อนไปเยี่ยมบังเหม(พี่เมฆ)ซื้อข้าวผัดปูกับหมี่ผัดฮ่องกงร้านอร่อยไปเยี่ยม...แกกินไปสามถ้วย..เห็นแล้วก็สบายใจว่ากินข้าวได้เอร็ดอร่อยแล้ว...แถมกินข้าวไปนั่งบ่นคนนู้นคนนี้ไปก็ยิ่งชัดเจนว่าดีขึ้นแล้ว..55 เล่าให้ฟังครับว่าโรคนี้ใครไม่เป็นไม่รู้ครับ...โรคนี้เป็นตุ่มน้ำพองๆ ผิวหนังก็จะหลุดล่อน..คล้ายโดนน้ำร้อนลวกทั่วร่างกาย..ตรงที่แห้งก็เป็นสะเก็ด..ตรงที่ใหม่ๆก็จะแดงปวดแสบปวดร้อน...สมมุติเราโดนน้ำร้อนลวกก็จะเป็นอยู่แค่บริเวณเดียว...แต่ลองนึกสภาพว่าถ้าต้องเป็นแผลแบบนั้นทั้งตัวจะเจ็บปวดทรมานแค่ไหน..และต้องทายาแก้อักเสบตลอดทุกวัน..อย่างของพี่เมฆเป็นทั้งตัวพวกเราต้องช่วยกันทา...ทาครั้งนึงหมดยาทีละ 10 หลอด..555 

    ผมทายาให้ไปก็หยีตาไป..ที่หยีตาไม่ใช่เพราะไม่อยากมองนกเขาคูรักของเพื่อนนะครับ...แต่เพราะตรงแดงๆแผลสดๆทาไปพี่แกก็จะสะดุ้งไป...แสบมากๆครับ.. แล้วที่บอกว่าขึ้นทั่วตัวนี่คือทั่วจริงๆนะครับ...มีทั้งในช่องปากและในคอ(จะเห็นว่าหน้าพี่เมฆบวมๆ).... ขึ้นแม้กระทั่ง..ขาหนีบและร่องก้น..เวลาทายาให้แกก็ลำบากมาก...คิดเล่นๆว่าหากใครมาเห็นภาพนี้นึกไม่ออกจริงๆว่าพวกเขาจะคิดว่าชายสองคนนี้กำลังทำอะไรกัน..?? .คนนึงก็โก้งโค้งอ้าขาร้อง

    ซี้ดๆ..โอดโอย...คนนึงก็ขมักเขม้นก้มหน้าก้มตาตะคุ่มๆที่หว่างขา...555 ฟินมากครับ...

    มันทำให้ผมเข้าใจความรู้สึกคุณหมอสูติและคุณหมอริดสีดวงอย่างลึกซึ้งก็วันนี้.... อาการโดยรวมดีขึ้นมาก..ยาที่ให้กดภูมิควบคุมโรคได้ดีแล้ว...ไม่มีตุ่มน้ำพองขึ้นเพิ่ม...รอให้แผลแห้งตกสะเก็ดและหายดี...

    ส่วนกำลังใจก็ดีขึ้นมากเพราะเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์...กำลังจะกลับมาห้าวและซ่าเหมือนเดิมอีกไม่นานครับ...ทีนี้ละทองแดงเต็มบ้านหลาว...กราบขอบพระคุณอาจารย์ประวิทย์ และทีมแพทย์ รพ.จุฬาทุกท่านนะครับ #วินัยไกรบุตร #โรคตุ่มน้ำพอง

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม : noomkongkapan

Loading...