ถึงเวลาเชือดไก่ให้ลิงเจ็บ "ใบเตย อาร์สยาม" แจ้งปอท.รวบมือดีฉกภาพ

        “ใบเตย อาร์สยาม” ดุนะ.. มือฉกไม่รู้เหรอ ถึงได้บังอาจฉกภาพลูกทุ่งคนดัง ไปโฆษณาชวนเล่นพนันออนไลน์ วันก่อนขู่ไปแล้ว วันนี้ได้เวลาใบเตยเชือดไก่ให้ลิงดู เจ้าตัวโร่ร้องตำรวจไทยจัดการให้เตยหน่อย ก่อนที่หายนะจะมาเยือนตัวเองเสียหายหนัก

    วันนี้ 12 มิถุนายน ก่อนที่ใครๆรับประทานมื้อเที่ยง  ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ดารา-ลูกทุ่งสาวมากความสามารถสาว สุธีวัน ทวีสิน หรือ “ใบเตย อาร์สยาม” อายุอานาม 31 ปี พร้อมทนายความประจำตัว หอบเอกสารร้องทุกข์ต่อ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. แจ้งความดำเนินคดี กรณีมีเว็บไซต์แห่งหนึ่ง กล้ามากนำภาพตนไปใส่ในโฆษณาชวนเล่นพนันออนไลน์บนเพจ “ไพ่แดง ดัมมี่-Dummy” 

    ใบเตยแจ้งเจ้าหน้าที่ว่าตนไม่รู้หรอก แต่มีคนบอกจึงเข้าไปส่อง พบเพจพนันนำภาพตนใช้ประกอบโฆษณาพนันออนไลน์ เป็นภาพที่ใบเตยถือเงินที่ให้เป็นของขวัญวันเกิดพ่อจำนวน 1 ล้านบาท ซึ่งได้มาจากการทำงานตนโพสต์ไว้ในอินสตาแกรมเมื่อราวปีก่อน ไปใช้ประกอบโฆษณาเว็บไซต์ เบื้องต้นเสียหายกับภาพลักษณ์ของตนและภาพลักษณ์ของพ่อ  ทำให้เกิดความเข้าใจผิดว่าตนเล่นพนัน ทั้งๆที่ตนและพ่อไม่ได้เกี่ยวข้อง 

    ยังไม่หมด ใบเตยแจ้งว่าพบว่ารูปจากละครนางงามตู้กระจกถูกนำไปใช้ตามเพจเลาจ์ สำหรับตนไม่ต้องการให้เป็นคดีความ แต่การนำภาพไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากต้นสังกัดหรือตนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องจึงจำเป็นต้องทำตามกฎหมาย 

    ทั้งนี้ทาง พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ แจกแจงว่ากรณีนี้แบ่งเป็นสองประเด็น อันดับแรกคือนำภาพผู้เสียหายไปอ้าง ชวนให้เล่นพนัน เข้าข่ายการหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาตามกฎหมายอาญา ส่วนกรณีเพจชักชวนให้ประชาชนเล่นพนัน จึงมีความผิดตามมาตรา 12 ของพ.ร.บ.การพนัน ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 2 พันบาทหรือทั้งจำและปรับ

 

Loading...