ไปรับทราบข้อหารีวิวเมจิกสกิน "ฝ้าย แอมฟายน์" จุก! "ไซร่า มิเรอร์" ถูกส่งฟ้องศาล

        ไปตามโพยอีกคู่ที่ในวันนี้ (12 มิ.ย.62) ณัฐหทัย แสงเพชร หรือ ฝ้าย แอมฟายน์ นักร้องดังเจ้าของเพลง “มารักทำไมตอนนี้” และ”ไซร่า มิเรอร์” เน็ตไอดอลดังเดินทางไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ( รองผบ.ตร.) ตามหมายเรียกเพื่อรับทราบข้อกล่าวหารีวิวเมจิกสกิน

    ในส่วนของ น.ส.ณัฐหทัย หรือ “ฝ้าย แอมฟายน์”นั้นรับทราบข้อหาโฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความที่เป็นเท็จ หรือ เกินความจริง ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ กรณีรีวิวผลิตภัณฑ์ สินค้าเครือเมจิกสกิน  ส่วน น.ส.ซร่า มิเรอร์ เน็ตไอดอล รับทราบข้อหาโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพสรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จ เป็นการหลอกลวง มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 3หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 

    โดยทาง พล.ต.อ.วิระชัย เผยว่าวันนี้มีศิลปิน ดารา เน็ตไอดอลมารับทราบข้อกล่าวหา 2 ราย คือ น.ส.ณัฐหทัย แสงเพชร หรือฝ้าย แอมฟายน์ ถูกแจ้งข้อกล่าวหาโฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความที่เป็นเท็จ หรือ เกินความจริง มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ โดยใช้ข้อความโฆษณาว่า "เคล็ดลับหน้าใสไม่ต้องฉีด หน้าใสไม่ต้องไปคลินิก" 

    ส่วน น.ส.ไซร่า มิเรอร์ เน็ตไอดอล ถูกแจ้งข้อกล่าวหาความผิดตามมาตรา 40 พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ.2522 มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 3 หมื่นบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ โดยใช้ข้อความโฆษณา "คลีโอ เจ้าแรกในโลก ช่วยให้แขนขาเรียวหุ่นเพรียวกระชับ  เคล็ดลับหุ่นเฟิร์มคลีโอลดน้ำหนักเร็วใน7วัน"

    ทั้งนี้พนักงานสอบสวนจะนำตัว น.ส.ไซร่า มิเรอร์ ส่งฟ้องศาลแขวงพระนครใต้ช่วงบ่ายวันนี้เนื่องจากผิดข้อหาที่มีโทษหนัก ส่วนฝ้าย แอมฟายน์กล่าวว่าเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นบทเรียนราคาแพง จบแบบจุกๆ หลังเสร็จสิ้นการรับทราบข้อกล่าวหาจะมีการเปรียบเทียบปรับที่องค์การอาหารและยาหรือ อย. ยอมรับว่าที่ผ่านมามีความกังวลเพราะถือว่าเป็นเรื่องใหญ่กระทบกับตัวเองและคนใช้ผลิตภัณฑ์ ก็ขอโทษที่เป็นส่วนหนึ่งให้คนอื่นได้รับผลกระทบ และขอบคุณที่ยังได้รับโอกาสไม่ถูกจำคุก

 

 

Loading...