ฟังพี่สาว "น้ำตาล" อัพเดทอาการน้องหลังย้ายเข้า ICU ศิริราชแล้วน้ำตาซึม

        จากกรณีที่ดาราสาว “น้ำตาล เดอะสตาร์ 5” ป่วยโคม่าเลือดไหลออกทางปาก จมูก และหายใจด้วยตัวเองไม่ได้ หยุดหายใจไป 2 ครั้ง จนต้องทำการปั๊มหัวใจ ก่อนที่ญาติย้ายจากโรงพยาบาลสมุทรสาคร รับการรักษาต่อกับทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่รพ.ศิริราช ทาง"น้ำผึ้ง"พี่สาว"น้ำตาล"ตั้งสติอัพเดทอาการน้องกับสื่อตอบแบบว่าดีมากๆ

    งานนี้เท่าที่เห็น เท่าที่ได้ฟังพูดเลยว่าขนลุกน้ำตาซึม เพราะเหล่าทีมแพทย์มีความตั้งใจช่วยเหลือนักแสดงสาว “น้ำตาล” หรือ “บุตรศรัณย์ ทองชิว”เต็มที่ ในขณะที่ทางรพ.ดังอย่างรพ.กรุงเทพ ก็อำนวยรถพยาบาลเคลื่อนย้ายน้ำตาลมารับการรักษาต่อที่ศิริราช ไหนจะกำลังใจจากผู้คนทั่วทุกทุกสารทิศที่หลั่งไหลเทกำลังใจ ภาวนา สวดมนต์ให้สาวน้ำตาลหายจากอาการป่วยแบบเฉียบพลันอันตราย  

    ส่วนความคืบหน้าหลังสาวน้ำตาลเข้ารับการรักษาที่รพ.ศิริราช นั้นทาง ”น้ำผึ้ง พิมพ์ลดา” พี่สาวดาราสาวเสียงสั่นเครือ น้ำตาซึม เป็นห่วงน้องที่สุด เผยถึงอาการป่วยของน้องสาวตั้งแต่วินาทีแรกที่เลือดออก   จนถึงอาการล่าสุด  แนวทางการรักษา หลังย้ายมาทำการรักษาต่อที่รพ.ศิริราช ความหวังและกำลังใจของครอบครัววันนี้ที่ยังคงมี รอคอยนักแสดงสาวหายจากอาการป่วยแบบไม่รู้สาเหตุ 

    “อาการล่าสุด ทรงตัวเหมือนที่ออกข่าว น้องยังไม่รู้สึกตัว ยังไม่สามารถหายใจเองได้ ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจทำให้น้องมีชีวิตอยู่ ตอนนี้ที่รู้จากหมอแค่นี้ ตอนที่อยู่รพ.ที่จังหวัดมีการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ที่ย้ายเพราะที่นั้นไม่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน  เค้าบอกเคสนี้ค่อนข้างใหญ่เสี่ยง เลยแนะนำว่าให้หาแพทย์เฉพาะทางดีกว่า ในส่วนกระบวนการรักษา ตอนนี้รอหมอ ต้องบอกเลยว่าโชคดีที่คุณหมอปรัญญา (ผศ.นพ.  ปรัญญา สากิยลักษณ์  แพทย์ศัลยกรรมหัวใจและทรวงอก ร.พ.ศิริราช) ท่านกรุณามากที่มาช่วย  ปกติท่านไม่ได้รับเคสแบบนี้ง่ายๆ ท่านไปที่รพ.ตัวจังหวัดเพื่อไปดู นั่งรถมากับน้องเพื่อที่จะมาศิริราช ส่วนตัวรถพยาบาลก็ต้องขอบคุณทางรพ.กรุงเทพ ที่เขายอมให้ใช้รถทั้งที่เราไม่ได้อยู่ในรพ.เขา นึกออกใช่มั้ยค่ะ เพราะรถเขาค่อนข้างพร้อมมีเครื่องมือ ก็ขอบคุณด้วยค่ะ”

    จากนั้นพี่สาวของดาราสาวกล่าวต่อไปว่ายังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดของอาการป่วย ตอนนี้อยู่ในขั้นตรวจวิเคราะห์ มาที่นี่ตนยังไม่ได้คุยกับหมอ ยังไม่เจอน้องเลย ส่วนอาการเกิดขึ้นจริงๆพี่สาวของน้ำตาลเล่าว่า..

    “อาการเกิดขึ้น อันนี้ต้องบอกว่าไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่คุณแม่เล่าว่ากำลังทานข้าว ไม่ได้มีอาการผิดปกติอะไร ก่อนหน้านี้น้องไม่ได้ป่วย อาการเค้าเหมือนเลือดกำเดาไหล พอปิดมันออกทางปากมันออกมาเหมือนเด็กสำรอก เค้าคุยกับแม่ว่ามันเป็นแบบลิ่มๆ รู้สึกว่ามันอาจจะเป็นเลือดกำเดาค้าง แม่ให้พัก  ซักพักมันสำรอกออกมาอีก ทีนี้มันออกมาเรื่อยๆ ออกทางปาก ทางจมูก ไม่หยุด  น้องมีอาการเซ เหมือนสติไม่เต็มร้อย  บังคับตัวเองไม่ได้ แม่จับให้นั่ง น้องค่อยๆเหมือนจะหมดสติ แม่ปั๊มเบื้องต้น  เรียกรถพยาบาล พอรถพยาบาลมา พาขึ้น แต่มันอาจจะมีจังหวะหนึ่งที่เคลื่อนน้องขึ้นรถ อาจจะปั๊มไม่ได้ต่อเนื่อง อาจจะให้น้องขาดออกซิเจนขึ้นไปเลี้ยงสมอง หมอเองกังวลเรื่องนี้อยู่ด้วย เพราะว่าพอไปถึงรพ. มีภาวะที่น้องหยุดหายใจไป 2 ครั้ง แล้วปั๊มหัวใจ สองรอบ รอบแรกปั๊มฟื้นแล้ว  รอบสองปั๊มครึ่งชม. น้องเหมือนดีขึ้นนิดนึง พอเอ็กซ์เรย์ปอดแตก  หมอคิดว่าต้องเจาะปอดอีกข้างเพื่อระบายอาการ ปอดข้างหนึ่งไม่เต็มร้อย แต่ยังไม่แน่ใจ   ตอนนี้ยังไม่ได้ตรวจละเอียดอยากให้ฟังจากคุณหมอดีกว่า อันนี้เป็นอาการเบื้องต้น ส่วนเหตุผลที่คุณหมอท่านลงมาดูเคสนี้ด้วยตัวเอง เท่าที่รู้คุณหมอเชี่ยวชาญด้านปอดหัวใจ ทรวงอก บวกกับคุณหมอคิดว่าเคสนี้ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆ เขาอยากช่วย  เป็นโชคดีที่เกิดขึ้นกับน้องส่วนวิธีการรักษาไม่แน่ใจ  น้องก็โคม่า เขาไม่ได้ดีขึ้น ไม่ได้ทรุดลง ก่อนหน้านี้น้องแข็งแรงไม่มีโรคประจำตัวค่ะ”

    ส่วนในเรื่องในกำลังใจพ่อมา พี่สาวน้ำตาลบอกว่าตอนนี้ก็ให้กำลังใจพ่อแม่ ทำได้แค่บอกพ่อแม่ให้ใจเย็นๆ
    “จริงๆที่บ้านไม่ได้เป็นคนพูดอะไรเยอะ ผึ้งรู้ปุ๊บก็ขับมาอยู่ด้วย ครอบครัวมีความหวัง การพูดคุยกับหมอ ยังรออยู่ และครอบครัวก็หวังว่ามันจะดีขึ้น เพราะครอบครัวทำสุดความสุดมาก  และขอบคุณทุกคนที่ช่วย บริษัท เอ็กแซ็กท์ ฯ  พี่สื่อทุกๆที่ แฟนๆ  ถ้าน้องรู้ น้องคงดีใจ ผึ้งอยากให้น้องตื่นมาเป็นที่รักของทุกคนอีกค่ะ ต้องขอโทษที่ไม่ได้ตอบคนที่คอมเม้นท์ตอบคนที่ถามเข้ามา  ผึ้งเชื่อว่าตาลตื่นมารู้ว่าคนรักเขา เขาต้องดีใจ  และตอนนี้วิเคราะห์ไม่ออกเลย เพราะก่อนหน้านี้เขาก็ปกติ หมอแค่บอกว่าน่าจะมีปัญหามาจากปอด  ปอดแตกไปข้างหนึ่งไม่แน่ใจจากปั๊ม หรือจากเลือดที่ออกมา และเจาะอีกข้างนึง ซึ่งถ้าหายแล้วไม่รู้ว่าปกติหรือเปล่า เพราะมีช่วงหนึ่งที่เลือดไม่ไปเลี้ยงสมองน้อง และเขาเสียเลือดเยอะ เลือดออกเยอะมาก ตอนที่อยู่รพ.ประจำจังหวัด หมอที่โรงพยาบาลบอกว่าต้องดูอาการตลอด  ที่ต้องดูอาการข้ามวัน เขาไม่ให้ย้าย พอมีรถพยาบาล และเรามองว่าน่าจะเสี่ยงน้อยลง เลยตัดสินใจย้ายมาที่ศิริราช ซึ่งผึ้งเชื่อมั่นในทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญค่ะ” พี่สาวของน้ำตาลกล่าว 

    สยามมายาเว็บไซต์ขอภาวนา ขอให้พระคุ้มครอง  ขอส่งกำลังใจให้น้ำตาล เดอะสตาร์ 5  อาการดีขึ้นโดยเร็ววันด้วยค่า

 

ขอบคุณภาพจาก อินสตาแกรม:numtarny 
เพจ: Supre บันเทิง

Loading...