นี่ก็หน่วงจิตอีกคน "ไต้ฝุ่น KPN" ตกใจรับผิดรีวิวเมจิกสกิน ตร.จ่อส่งฟ้องศาล

        เป็นอีกหนึ่งดารา เน็ตไอดอลที่เดินทางเข้าให้ปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจ รับทราบข้อหาโฆษณาอันเป็นเท็จ รีวิวผลิตภัณฑ์ในเครือเมจิกสกิน สำหรับ”ไต้ฝุ่น KPN “เจ้าตัวรับผิด ตำรวจจ่อส่งฟ้องศาล

    วันนี้11มิถุนายน 62 นักร้องหนุ่ม "กนกฉัตร มรรยาทอ่อน" หรือ “ไต้ฝุ่น” ไปตามโพยเพื่อรับข้อกล่าวหลังถูกหมายเรียกในคดีรีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกิน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เจ้าตัวเปิดใจกับสื่อยอมรับว่าตกใจ ไม่เถียง ยกเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์กับตัวเองและทุกๆคน

    "วันนี้ผมเข้ามาตามหมายเรียกนะครับ แล้วก็เข้ามาฟังคำแนะนำซะส่วนใหญ่ ว่าทิศทางมันไปทางไหน มารับทราบว่าข้อกล่าวหามันเป็นยังไง ส่วนทางผมก็ยินดีที่จะให้ความร่วมมือ และอยากทำให้ทุกอย่างมันถูกต้องตามกฎหมาย มารับสารภาพข้อกล่าวหาเพราะมันเป็นอะไรที่เกิดจากการที่เรากระทำลงไปในโซเชียล ถึงแม้ว่าเราจะทำตามในสิ่งที่มีการได้สั่งมา ถามว่าความผิดค่อนข้างหนักไหมผมไม่แน่ใจว่าหนักไหม แต่ที่แน่ๆคือผิดกฎหมายครับ ถามว่าหนักใจไหม ผมก็มีหนักใจประมาณหนึ่งนะครับ แต่คือรู้สึกว่ามันเป็นอุทาหรณ์มากๆ ก่อนที่เราจะบริโภคอะไร หรือว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์อะไร เราต้องศึกษาดีๆก่อน ไม่ใช่แค่ว่าตัดสินใจจากการศึกษาแค่แป๊บเดียว ต้องตัดสินใจเยอะๆครับ ใช้เวลาในการพิจารณามากน้อยแค่ไหน ก็ไม่ได้นานมากครับ ด้วยตอนนั้นเป็นกระแสด้วย แล้วก็เห็นมีหลายๆท่าน ที่ได้ทำการรีวิว ประกอบกับเราได้ลองกินแล้วด้วย รู้สึกว่าก็โอเค เลยทำการรีวิวครับ"

    สื่อถามต่อแสดงว่าตอนนั้นที่กินไปก็ไม่มีผลข้างเคียงใช่ไหม เจ้าตัวเผยว่าในส่วนของตนมันไม่ได้มีผลอะไร เพราะว่าตนกินไป 2 ซอง ณ ตอนนั้นก็เข้าใจว่ากินแบบนี้ น่าจะกินระยะยาวถึงจะเห็นผล แต่ตอนนี้ตนก็ไม่ได้เป็นอะไร
    "ตอนรู้ผลว่ามันเป็นอันตรายรู้สึกตกใจครับ วันที่ข่าวออกมาว่าตัวผลิตภัณฑ์ผิดกฎหมาย ผมตกใจมาก แล้วผู้จัดการตอนนั้นก็รีบโทรมาว่ามันเป็นแบบนี้ๆนะ เธอต้องรีบลบ ไม่งั้นจะเป็นการโฆษณา เราก็รีบทำการลบออกจากโซเชียลครับค่าตัวอันนี้ไม่สะดวกตอบครับ เป็นการรับผ่านค่ายครับ ซึ่งจริงๆทางค่ายเขาก็ทำดีที่สุด เช็คทุกอย่างแล้วครับ ถามว่ายังกล้ารับงานลักษณะนี้อีกไหม มันลำบากใจครับ เอาเป็นว่าถ้าจะรีวิวหรือใช้อะไร ต้องใช้ความระมัดระวังมากขึ้น ที่แน่ๆต้องเป็นอะไรที่เราใช้เองด้วยครับ"

    ต่อข้อที่ว่าหลังจากนี้เห็นว่าต้องไปศาล ทางทนายของไต้ฝุ่นหันมาแจ้งสื่อว่า
    “เรียนสื่อมวลชนวันนี้น้องเขามาให้ข้อเท็จจริง ที่ทางตำรวจท่านได้เชิญมา ก็ได้รับความกรุณาจากท่านพล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา ต้องเรียนว่าในส่วนของน้องเองก็รู้สึกผิดนะครับ ในสิ่งที่กระทำไปโดยที่เราเองก็ไม่รู้ แล้วตอนก่อนจะมีการรีวิว ก็มีการตรวจสอบคุณสมบัติอย. แต่เมื่อได้ทราบข้อเท็จจริงว่ามันไม่ได้เป็นไปอย่างที่ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดกล่าวอ้าง เราก็พร้อมที่จะรับผิดชอบครับ แล้วก็มายอมรับในสิ่งที่กระทำไป วันนี้สิ่งที่เราต้องการก็คือยอมรับในสิ่งที่เราได้ทำ ฝากไปถึงทุกๆคน ว่าต่อไปจะบริโภคอะไรก็แล้วแต่ ต้องใช้ความระมัดระวังนะครับ(ค่าปรับในการประกันตัว)อันนี้ได้หารือกับทางตำรวจไว้เรียบร้อยแล้ว ไม่มีปัญหาครับ คดีหลังจากนี้ ก็มีขั้นตอนตามกฎหมาย ขออนุญาตไม่ลงรายละเอียดแล้วกันนะครับ (เรื่องโทษจำคุกและปรับ)คือเนื่องจากน้องเองก็ไม่เคยกระทำความผิดมาก่อน แล้วก็ประกอบกับว่ารับสารภาพในสิ่งที่ได้กระทำไป อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลนะครับ"

    สุดท้ายสื่อถามไต้ฝุ่นว่ากังวลอะไรเป็นพิเศษไหม เจ้าตัวเผยส่วนของตนไม่กังวล แค่ตนรู้สึกว่ามันเป็นอุทาหรณ์มากๆ ถ้าจะทำอะไร ต้องใช้ชีวิตมีสติมากขึ้น 
    "ฝากถึงทุกคนด้วยดีกว่าครับ ทั้งผู้ที่จะบริโภคสินค้าและผลิตภัณฑ์อะไร ต่อไปอาจจะต้องระวังมากขึ้น แล้วก็มีการตรวจสอบให้ละเอียดให้ดี อย่างน้อยคืออย่างผมก็เหมือนเป็นกระบอกเสียง เสียงหนึ่งได้ ถ้าเราเผยแพร่อะไรไปมันก็เป็นผลในวงกว้าง ก็ต้องมีสติมากขึ้นครับ”ไต้ฝุ่นกล่าวในที่สุด

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม:typhoon.kncht

Loading...