ล้างไหรอทองคำ! จับตา "น้องแตงโม" จากแม่บ้านจ่อคิวฮอตตามรอย "ลำไย"

        ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา “ประจักษ์ชัย ไหทองคำ” นายห้างค่ายไหทองคำเร็คคอร์ด ที่เพิ่งไปถอยรถอัลพาร์ดป้ายแดง ด้วยเงินสดเป็นล้าน ล้าน เดินทางกลับบ้านเกิด ที่บ้านบึงแก ต.บึงแก อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร ไปให้คุณแม่เจิมเพื่อความเป็นสิริมงคล เดินทางไปไหนมาไหนแคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง

    ทริปนี้นายใหญ่ค่ายไหทองคำฯ ยังถือโอกาสไปตระเวนซื้อไห นำมาประดับกำแพงใหม่หลังใหญ่ ที่เพิ่งย้ายเข้าไปอาศัยอีกด้วย ตามเคล็ดเกิดจากไหต้องเชิดชูไห ภาชนะที่แม่ใช้หมักดองปลาร้า ถนอมอาหาร ให้กินเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง จนเติบใหญ่ก้าวขึ้นมาประสบความสำเร็จสูงสุดในชีวิต กับการสร้างค่ายเพลงไหทองคำฯ จากไม้ประดับขยับเลื่อนชั้นมาเป็นค่ายเพลงชั้นนำของประเทศ 

    ทันทีที่เดินทางกับมาถึงที่ฐานบัญชาการค่ายไหทองคำฯ ย่านสายไหม กทม. สิ่งแรกที่นายห้างคนดังทำ คือเอาไหลงจากรถคันงามให้ “น้องแตงโม ไหทองคำ” หรือ “น้องขวัญ” แม่บ้านค่ายไหทองคำฯ ล้างทำความสะอาดขัดสีฉวีวรรณ เตรียมนำไปตกแต่งกำแพงบ้านตามที่ตั้งใจ 

    ทั้งนี้ นายห้างค่ายไหทองคำฯ บอกว่าการที่ให้ น้องแตงโม ล้างไหที่ตนไปตระเวนรับซื้อมานั้น ไม่ได้ให้ทำไปตามหน้าที่แม่บ้านเท่านั้น แต่มีนัยยะแฝงตามความเชื่อ “ล้างไหรอทองคำ” รอสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต เพราะตนมีแผนที่จะปั้นแม่บ้านสาววัยทีนรายนี้ ให้เป็นนักร้องตามรอย ลำไย ไหทองคำ ซึ่งเป็นศิลปินในดวงใจของน้องแตงโม ซึ่งตนได้ตั้งชื่อให้แล้วว่า “แตงโม ไหทองคำ” และเร็วๆ นี้ก็กำลังจะเข้าห้องบันทึกเสียง อัดเพลงแรกในชีวิต 

    สำหรับ แตงโมง ไหทองคำ หรือ น้องขวัญ ขวัญชีวา เป็นชาว อ.กุดชุม จ.ยโสธร ทางบ้านมีฐานะยากจนยิ่งกว่าลำไยสมัยที่ยังไม่ฉายแสงเสียอีก ต้องอดมื้อกินมื้อ อยู่กับแม่ และยาย ทำมาหากินด้วยการออกไปก่นปู หรือขุดปูขาย หาหน่อไม้ มีรายได้วันละไม่กี่บาท ได้รับความเมตตาจากนายห้างประจักษ์ชัยให้มาเป็นแม่บ้านค่ายไหทองคำฯ ขยัน ปัดกวาด เช็ดถู สู้งาน ใสซื่อ ไม่ฉวยโอกาส กตัญญู รักดี ได้ใจนายใหญ่ และนายหญิงค่ายไหทองคำฯ วันนี้โชคกำลังเข้าข้าง กำลังจะได้รับโอกาสเปลี่ยนจากจับไม้กวาดเป็นจับไมค์